Sữa hạnh nhân là một loại thức uống có thể thay thế sữa thông thường, được làm bằng hạnh nhân và nước. Vậy làm sao để cho ra một ly sữa hạnh nhận thơm ngon? Và giá trị dinh dưỡng thực sự mang lại của sữa hạnh nhân như thế nào? Đọc ngay bài viết này nhé.
Nội dung chính [Ẩn/Hiện]
Cách làm sữa hạnh nhân
Để làm sữa hạnh nhân, bạn chỉ cần xay hạt hạnh nhân và nước, cho đến khi hạnh nhân hoàn toàn bị xay nhuyễn. Kết quả là hỗn hợp sữa có hương vị hạnh nhân nhẹ
Sau khi xay nhuyễn hạnh nhân, việc tiếp theo mà bạn phải làm là lọc bỏ bã để có được một loại sữa mịn và mượt. Có thể sử dụng lưới lọc trà để lọc sữa hạnh nhân hoặc sử dụng ray để lọc
Lợi ích sức khỏe của sữa hạnh nhân là gì?
Lợi ích của việc uống sữa hạnh nhân so với sữa tách kem, hoặc loại khác là gì? Ở đây có một ít:
Nhờ hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng, 1 cốc sữa hạnh nhân tự làm cũng có thể có tới 8% nhu cầu canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn và 6% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.
Hy vọng bạn sẽ thích công thức sữa hạnh nhân dễ dàng này bất cứ khi nào bạn cần một sản phẩm thay thế không có sữa.
Cách làm sữa hạnh nhân tự làm rẻ hơn so với mua tại cửa hàng
Ưu điểm của việc tự làm sữa hạnh nhân tại nhà là BẠN có thể xác định thành phần. Không có thêm chất làm ngọt hoặc tạp chất hay chất bảo quản! Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng thức uống dinh dưỡng này hơn so với sữa hạt mua sẵn phải không?
Công thức sữa hạnh nhân dễ làm này được thực hiện chỉ với 2 thành phần, và sẵn sàng trong 10 phút hoặc ít hơn! Nó có vị ngon hơn nhiều so với loại mua tại cửa hàng, không có chất bảo quản hoặc thêm đường.
GIỜ CHUẨN BỊ: 10 phút
SỐ LƯỢNG: 4 ly sữa
CHUẨN BỊ : Máy xay & Nhân hạt hạnh nhân VICA
Thành Phần & Cách Làm
* Chuẩn bị:
- 1 chén hạnh nhân, ngâm trong nước từ 4 - 6 giờ
- 4 cốc nước lọc
* Cách làm:
1. Để ráo hạnh nhân đã ngâm và rửa sạch chúng. (Chắt bỏ nước ngâm.) Xay nhuyễn tất cả hạnh nhân và nước sạch, đến khi hỗn hợp đồng nhất.
2. Lọc sữa hạnh nhân qua túi lọc trà hoặc ray lọc, vắt thật kỹ để bã ra hết chất.
Bảo quản sữa hạnh nhân trong hộp kín trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. (Bạn cũng có thể bỏ ngăn đá nếu cần, tối đa 3 tháng!)
Thành Phần Dinh Dưỡng
Calo: 112 kcal | Carbohydrate: 4.2 g | Protein: 4.2 g | Chất béo: 9,8 g | Chất béo bão hòa: 1 g | Natri: 12 mg | Kali: 252 mg | Chất xơ: 4 g | Đường: 1 g | Canxi: 102 mg | Sắt: 1,3 mg
Mỗi cốc: Calo: 112, Chất béo: 9g, Carbohydrate: 4g, Chất xơ: 1g, Protein: 4g
Chú ý:
Nếu bạn không quan tâm đến hạnh nhân, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt hoặc hạt nào khác có kết quả tương tự bằng phương pháp này. Hãy thử công thức sữa HẠT ĐIỀU hoặc sữa YẾN MẠCH
Đối với sữa hạnh nhân có hương vị, hãy thoải mái thêm một giọt chiết xuất vani cho sữa vani hoặc 1 đến 2 muỗng bột cacao cho sữa sô cô la.