Chia sẻ công thức món Điều xào thịt gà và bông cải xanh giàu dinh dưỡng
- Người viết: Lan Phương lúc
- Tin tức / Thế Giới Ẩm Thực
Nếu bạn đã quá ngán với các món điều thông thường thì đây sẽ là một công thức giúp bạn thay đổi phong cách của những hạt điều một cách khác hẳn thường ngày. Sẵn sàng cùng X-beauty khám phá công thức chế biến món Hạt điều xào thịt gà và bông cải xanh giàu dinh dưỡng nhé!
Nội dung chính [Ẩn/Hiện]
Thực hiện món: Điều xào thịt gà và bông cải xanh giàu dinh dưỡng
Hạt điều cung cấp giòn và chất cho các món xào, mì ống và mì, và cà ri. Nó kết hợp tốt với thịt gà và tôm.
Chuẩn bị nguyên liệu thôi!
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng cà phê giấm gạo hoặc giấm rượu vang trắng
1 nước ép 1 quả cam nhỏ
1 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê bột ngô
2 muỗng canh dầu
85g hạt điều không ướp muối
1 củ hành vừa xắt lát mỏng
1 miếng ức gà không xương lớn không xương, cắt thành từng khúc
250g bông cải xanh
1 quả ớt đỏ, bỏ hạt và thái lát mỏng
Thực hiện cùng Xbeauty nào!
- Chuẩn bị một cái chén trộn cùng nước tương, giấm, nước cam, đường và bột ngô.
- Làm nóng dầu trong chảo. Thêm hạt điều và nấu trong một phút cho đến khi vàng nâu. Cho hạt điều ra giấy thấm dầu và để ráo.
- Thêm các lát hành tây và chiên trên lửa lớn trong 3-5 phút cho đến khi nâu và mềm, sau đó nhấc chúng ra và cho hạt điều vào.
- Cho gà vào chảo và xào trong 3-4 phút, sau đó cho bông cải xanh, ớt đỏ vào xào thêm 4-5 phút nữa cho đến khi rau mềm mà vẫn giòn.
* Mẹo nhỏ: bạn có thể luộc sơ bông cải rồi ngâm vào đá lạnh để giữ độ xanh và giòn hơn.
- Khuấy hỗn hợp bột ngô cùng các gia vị, đổ vào chảo và xào trong vài phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Khuấy hành tây và hạt điều, sau đó đổ vào đĩa ấm.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong một món ăn vô cùng dinh dưỡng và đưa cơm rồi nhé. Tới gian hàng của Xbeauty để chọn điều thôi nào. Bấm và Đặt hàng nào!