Pudding hạt chia công thức muôn đời đúng đắn

Pudding hạt chia công thức muôn đời đúng đắn

Một bữa sáng bổ dưỡng và cực kỳ tiện lợi được chuẩn bị từ đêm hôm trước hay thậm chí vài ngày mà bạn cần có trong menu nếu thuộc top những người bạn rộn. Công thức siêu linh hoạt của Pudding hạt chia cơ bản sẽ khiến bạn thích mê.

Muôn đời đúng đắn khi Pudding hạt chia được tạo nên từ sữa

Để tạo sự đa dạng thay đổi vị giác của bạn mỗi ngày hãy thử kết hợp cùng các loại sữa:

• Sữa dừa: Nước cốt dừa có hương vị rất tinh tế kết hợp hoàn hảo với những nguyên liệu khác. Pudding làm từ nước cốt dừa có hương vị mịn nhất  và tốt nhất.

• Sữa (Bò) Sữa: Loại sữa này làm cho bánh pudding mềm hơn, nhưng hương vị của nó không hòa quyện khi bạn sử dụng hương liệu siro

• Sữa hạt điều: Như bạn mong đợi, hương vị sau sữa hạt điều thụ vị và bặt vị nhất khi so sánh với các loại sữa khác.

• Sữa hạnh nhân: Rất giống với sữa hạt điều, nhưng hương vị nhẹ hơn một chút.

Tỷ lệ hoàn hảo Pudding hạt chia

Các công thức nấu ăn khác nhau sử dụng tỷ lệ chia khác nhau một chút so với chất lỏng, nhưng hầu hết rơi vào đâu đó xung quanh tỷ lệ 1: 2 - 1: 4. Bạn có thể điều chỉnh lượng chia hoặc điều chỉnh lượng chất lỏng bạn sử dụng. Nếu bạn muốn có bánh pudding dày hơn, hãy bỏ lượng sữa, tăng lượng chia hoặc kết hợp cả hai. Nếu bạn thích bánh pudding mỏng hơn một chút, hãy dùng nhiều sữa hơn hoặc chia ít hơn.

Các chất tạo ngọt tốt nhất cho Pudding hạt chia

Chất làm ngọt chúng ta sử dụng thường xuyên nhất là si rô trái cây, mật ong và đường (trắng hoặc nâu).

Một chút cảm nhận khi sử dụng các chất tạo ngọt: 

• Mật ong: Xuất hiện rất ngọt và có hương vị khá mạnh. Khi chúng tôi làm Pudding hạt chia bằng mật ong, hương vị của nó là một chút áp đảo. Mật ong chắc chắn là một chất ngọt tuyệt vời cho nhiều công thức nấu ăn, nhưng hương vị mạnh mẽ của nó làm cho nó ít được yêu thích nhất.

• Si rô trái cây: Không áp đảo cách làm của mật ong, nó đủ để tạo nên vị Pudding hạt chia có ấn tượng, không còn quá nhạt nhẽo. 

• Đường trắng: Tạo hương vị rất trung tính và vị ngọt sạch.

Pudding hạt chia giữ được bao lâu? 

Chia Pudding giữ tốt cs thể bảo quản trong tủ lạnh, trong ít nhất 3-5 ngày. Thực hiện một lần cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ trong vòng một tuần. Bạn cũng có thể chia phần bánh pudding thành các lọ nhỏ 

Thêm một chút khác biệt với các thành phần phụ

- Rắc granola, dừa nướng, hoặc các loại hạt lên trên

- Trộn trong các loại quả chuối, táo cắt nhỏ - bất cứ loại trái cây nào bạn có trong tay

Thực hiện ngay Pudding hạt chia

Thành phần

1 cốc sữa dừa không đường (loại làm lạnh ít chất béo hơn, hoặc các loại sữa khác 

1/4 chén hạt chia

1 muỗng xi-rô trái cây nguyên chất

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn

Trộn tất cả các thành phần trong một bát, khuấy kỹ để kết hợp.

Đặt sang một bên và khuấy hoặc đánh lại sau khoảng 10 - 15 phút để phá vỡ bất kỳ vùng vón cục nào.

Che với bọc nhựa và làm lạnh ít nhất một hoặc hai giờ, hoặc qua đêm. (Bánh pudding sẽ được đặt mềm sau khoảng 1 giờ. Nhưng, nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất 2 giờ trước khi ăn)

Thêm các toppings nếu muốn như: granola, các loại hạt, thạch và trái cây

Hi vọng với công thức đơn giản này bạn sẽ không cần phải nghĩ suy nhiều về bữa sáng và luôn tràn đầy năng lượng.

Một trong những cách đơn giản nhất để thưởng thức hạt chia là chuẩn bị đồ uống chia fresca. Đơn giản chỉ cần trộn 2 chén chất lỏng (nước, nước trái cây, v.v.) với 2 muỗng hạt chia. Để hỗn hợp trong 10 phút để cho hạt chia phồng lên.
Một trong những cách đơn giản nhất để đưa hạt chia vào chế độ ăn uống của bạn là thêm chúng vào nước. Để làm nước chia, ngâm 1/4 cốc (40 gram) hạt chia trong 4 cốc (1 lít) nước trong 20 phút30 phút. Để cung cấp cho thức uống của bạn một số hương vị, bạn có thể thêm trái cây xắt nhỏ hoặc vắt vào một quả chanh, chanh hoặc cam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT