Mang thai có nên ăn hạnh nhân không?

Mang thai có nên ăn hạnh nhân không?

Hạnh nhân chứa vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ, và vì vậy chúng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Chỉ cần một nắm hạnh nhân là đã chứa một phần tám nhu cầu protein hàng ngày của một người. Vậy đối với phụ nữ mang thai hạnh nhân có phải là một loại thực phẩm nên quan tâm hay không? Cùng Xbeauty tìm hiểu bài viết này nhé!

Thông thường, phụ nữ có xu hướng kiêng tiêu thụ các loại hạt và trái cây khô trong thai kỳ do hàm lượng nhiệt và chất béo cao. Tuy nhiên, hạnh nhân hoàn toàn an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ. Dưới đây là những lợi ích của việc có hạnh nhân khi mang thai:

Cung cấp nguồn protein 

Giàu protein: Hàm lượng protein cao trong hạnh nhân giúp phát triển khối cơ bắp khỏe mạnh ở trẻ đang phát triển. Điều này cũng gây ra sức mạnh trong người mẹ để đối phó với cơn đau đẻ. Nó cũng điều chỉnh cân nặng khi sinh khỏe mạnh của em bé.

Bổ sung vitamin E

Giàu Vitamin E: Nó giúp cho sự hình thành khỏe mạnh của tóc và da của em bé. Phụ nữ mang thai được cho là có được một làn da sáng rực rỡ khi ăn hạnh nhân.

Giúp xương chắc khỏe

Giàu Mangan: Hạnh nhân không chỉ giúp điều chỉnh cân nặng của em bé, mà còn của mẹ. Hàm lượng mangan cũng giúp hình thành xương chắc khỏe.

Canxi: Vì hạnh nhân rất giàu Canxi, nó giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật khi mang thai. Canxi cũng rất cần thiết cho việc xây dựng xương và răng của bé.

Thuận lợi trong tiêu hóa

Chất xơ: Hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bà bầu nên cao vì điều đó làm cho nhu động ruột và giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Điều này làm giảm nguy cơ táo bón. Hạnh nhân là một nguồn chất xơ phong phú.

Magie: Hàm lượng magie trong Hạnh nhân giúp hình thành và hoạt động đúng đắn của hệ thống thần kinh trung ương. Nó cũng giúp thường xuyên trong việc đi vệ sinh.

Phát triển trí thông minh cho bé

Riboflavin (Vitamin B2): Hàm lượng riboflavin trong hạnh nhân giúp phát triển nhận thức của bé. Lượng riboflavin tốt cũng giúp duy trì mức năng lượng.

Folate (Vitamin B9): Hàm lượng folate trong hạnh nhân rất quan trọng cho sự hình thành khỏe mạnh của não và hệ thần kinh của em bé. Folate cũng giúp bảo vệ em bé đang phát triển khỏi các khuyết tật ống thần kinh trong giai đoạn tăng trưởng trước khi sinh.

Mặc dù Hạnh nhân có lợi ích tuyệt vời khi mang thai, nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng chúng thường xuyên vì nó cũng có thể có phản ứng dị ứng trong một số trường hợp. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp hạnh nhân chuẩn chất lượng.

Nấu dạng hạt thô là ngon và tốt nhất
Hạnh nhân chứa vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ, và vì vậy chúng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.
Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn khoảng 25g hạnh nhân, tức 23 hạt mỗi ngày mà thôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Trúc lâm (5*): cám ơn chị lan phương. e đang cần cái này nè hihi (2020-06-30 12:13:56)