Bước vào thế giới dinh dưỡng, trở thành fan của sữa hạt thì không thể nào bỏ qua sữa hạnh nhân. Loại sữa nằm hàng top siêu ngon, siêu dễ làm và siêu dinh dưỡng.
Nội dung chính [Ẩn/Hiện]
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Hạnh Nhân
Hạt hạnh nhân luôn là nguồn thực phẩm luôn được đánh giá cao về nguồn dinh dưỡng từ trước tới nay. Vậy sữa hạnh nhân thì sao?
-
Vitamin E là điều cần nhắc tới khi nói về sữa hạnh nhân, vì nó dồi dào hơn các loại hạt dinh dưỡng khác rất nhiều.
-
Trong 240ml sữa hạnh nhân chỉ cung cấp 30 calo, hàm lượng calo thấp rất phù hợp với những ai theo chế độ eat clean, thực dưỡng,...
-
Sữa hạnh nhân giúp bạn phòng ngừa các bệnh về mạch máu, ổn định tim mạch, bởi trong sữa hạnh nhân chứa các chất béo không bão hòa.
-
Thuận tiện cho những người không có thói quen ăn hạt, hoặc các bé nhỏ. Sữa hạnh nhân sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.
Chọn Hạnh Nhân Đúng Điệu
Muốn làm nên ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng thì không thể thiếu phần lựa chọn nguyên liệu. Lựa chọn sao cho đúng? Lưu ý dành cho bạn đây:
-
Quan sát thật kỹ và lựa chọn những hạt hạnh nhân tươi mới, không ẩm mốc, hư hỏng. Hạt nguyên không có dấu hiệu phá hoại của côn trùng.
-
Sử dụng những hạt hạnh nhân còn vỏ lụa bên ngoài
-
Đặc biệt, nên chọn hạnh nhân nguyên vị, chưa qua tẩm ướp nhé các bạn, loại hạnh nhân thô.
Công Thức Sữa Hạnh Nhân Nhà Làm
Nguyên liệu đã chọn, công thức nhanh gọn nào để cho ra một lý sữa hạnh nhân thơm ngon đây? Công thức sữa nguyên vị bắt đầu nào:
- Nguyên liệu: 12gr hạnh nhân + 1 lít nước sôi + muối + chà là (3-4 quả) + túi vải lọc sữa.
- Thực hiện nào!
-
Bước 1: Tiến hành ngâm hạt
Thực hiện ngâm hạt trong 8 - 12 tiếng để giúp hạnh nhân nở ra. Bước này bạn có thể làm trước khi đi ngủ và để nó qua đêm.
-
Bước 2: Tạm biệt mí bạn vỏ lụa
Thời gian ngâm hạnh nhân qua đi là lúc bạn bóc đi những vỏ lụa nâu nâu bên ngoài. Đây là công đoạn quyết định ly sữa của bạn có trắng nõn nà xinh đẹp hay không đó nha.
-
Bước 3: Xay nhuyễn nguyên liệu
Cho tất cả phần hạnh nhân được bóc vỏ + nước + chà là vào máy xay. Xay cho tới khi tất cả được nghiền nát và sánh lại. Tùy kích thước máy để chia ra làm nhiều lần xay cho hiệu quả hơn nhé.
-
Bước 4: Lọc sữa và nấu
Sử dụng túi lọc vải để lọc sữa. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi và bắc lên bếp. Tùy vào khẩu vị bạn cho thêm 1 xí muối và đợi đến khi sữa sôi, tắt bếp là hoàn thành nhé.
Thực ra sữa hạnh nhân có thể uống luôn và không cần nấu. Tuy nhiên theo X-beauty bạn nên nấu sữa để đảm bảo vệ sinh và tốt cho hệ tiêu hóa hơn.
Tham khảo các loại hạt dinh dưỡng tại đây
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
- Tiên Ngọc (5*): Hướng dẫn phù hợp bổ ích. Đã thử ún Rất ngon (2020-06-24 08:14:33)